Xuất huyết đường tiêu hóa nên ăn gì, kiêng gì để bệnh một đi không trở lại?

Xuất huyết đường tiêu hóa là một bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh cũng cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Vậy người bị xuất huyết đường tiêu hóa nên ăn gì?

Xuất huyết tiêu hóa là bệnh gì?

Xuất huyết tiêu hoá là tình trạng máu chảy ra khỏi lòng mạch của đường tiêu hoá, vào trong ống tiêu hoá. Biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu, đi ngoài phân đen. Vậy xuất huyết tiêu hóa là bệnh gì?

Xơ gan cổ trướng có chữa được không?

Xơ gan cổ trướng hay xơ gan mất bù là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan có thể ra tử vong. Vậy xơ gan cổ trướng có chữa được không? Và làm sao để chữa bệnh cho hiệu quả?

Bệnh xơ gan gây xuất huyết tiêu hóa là gì?

Xuất huyết tiêu hóa là một trong những biến chứng nguy hiểm của xơ gan, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong rất cao. Vậy, bệnh xơ gan gây xuất huyết tiêu hoá là gì? Làm sao để nhận biết được nó?

Xơ gan có nguy hiểm không?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tỷ lệ mắc xơ gan tại Việt Nam đang ở mức khá cao. Vậy xơ gan có nguy hiểm không? Và phương pháp điều trị xơ gan như thế nào?

Xơ gan F4 có chữa được không?

Xơ gan không phải là căn bệnh hiếm gặp ở nước ta cũng như trên thế giới. Xơ gan có nhiều giai đoạn nhưng xơ gan F4 là giai đoạn nặng nhất. Vậy xơ gan f4 là gì, xơ gan F4 có chữa được không?

Xơ gan do rượu là bệnh gì?

Xơ gan do rượu là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh gan liên quan đến việc lạm dụng thức uống chứa cồn.

Xơ gan mất bù

Xơ gan mất bù là bệnh xơ gan ở giai đoạn cuối, với những biến chứng vô cùng nguy hiểm, hầu hết khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối sẽ rất khó điều trị, tỉ lệ tử vong cao. Vậy xơ gan mất bù là gì?

Xơ gan là gì?

Từ xưa đến nay, xơ gan được liệt vào danh sách một trong “tứ chứng nan y” mà thường khi phát hiện ra bệnh thì cũng là lúc gan đã hoàn toàn mất chức năng, điều này đồng nghĩa với việc người bệnh chỉ có thể chờ bản án tử đến với mình. Vậy xơ gan là gì? Bao gồm mấy giai đoạn và nguyên nhân đến từ đâu?

Xơ gan

Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương liên tục trong một thời gian dài, các mô sẹo thay thế các mô bị tổn thương dẫn tới trình trạng xơ gan.

Đăng ký khám