Tư vấn sức khoẻ online: Nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của trào ngược dạ dày thực quản

Thưa GS, nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của bệnh lý trào ngược dạ dày và có thể phát hiện được ung thư hay các vấn đề khác không ạ?

Bà bầu có nội soi dạ dày được không?

Thời gian gần đây em thường xuyên xuất hiện các cơn đau dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi, em đang mang bầu ở tháng thứ 5 có thể đi nội soi kiểm tra dạ dạy có bị viêm loét được không ạ?

Tư vấn sức khoẻ online: Trào ngược dạ dày ngoài thực quản

Trào ngược dạ dày ngoài thực quản là bệnh tiêu hóa nhưng có một số biểu hiện giống hô hấp, tai mũi họng nên khó phát hiện, bệnh lâu khỏi, nhanh tái phát, dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh lý khác. Vậy trào ngược dạ dày ngoài thực quản xảy ra như thế nào? Và cá

Dị sản niêm mạc thực quản có nguy hiểm không?

Thưa GS Long, cháu năm nay 25 tuổi, 2 tháng trước cháu đi nội soi tại phòng khám đa khoa Hoàng Long thì được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản, dị sản niêm mạc thực quản 4mm. GS cho cháu hỏi các đám dị sản này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào ạ? Cháu cảm ơn GS.

Tức ngực, khó thở liệu có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản?

Thưa GS, khoảng 2 tuần gần đây cháu có triệu chứng đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi, đầy bụng và ăn được rất ít. Cháu có đi khám tim mạch và hô hấp thì không có vấn đề gì cả, trước đó cháu có được chẩn đoán mắc rối loạn lo âu và lo lắng rất nhiều. Liệu cháu có phải bị trào ngược không và GS có lời khuyên như thế nào để cháu có thể thăm khám chính xác ạ?

Barrett thực quản có thể tái phát lại không?

Thưa GS, em đã được điều trị bệnh lý trào ngược và quét barrett thực quản tại phòng khám mình. Sau 3 tháng em kiểm tra lại thì kết quả bình thường, sau 1 năm kiểm tra lại lần 2 thì thấy trong kết quả có mô tả là sát tâm vị có nhiều vết trợt nhỏ hơn 5mm. Vậy GS cho em hỏi đây là sẹo quét barrett hay là tái phát barrett ạ? Em cảm ơn GS! (anh Tran Cuong – Cần Thơ)

Trào ngược dạ dày trong thực quản và ngoài thực quản khác nhau như thế nào?

Thưa GS, GS có thể cho cháu biết trào ngược dạ dày trong thực quản khác trào ngược dạ dày ngoài thực quản thế nào?

Trào ngược dạ dày thực quản có thể gây hôi miệng

Vậy, các BS cho em hỏi hôi miệng hiện tại của em có phải do trào ngược dạ dày thực quản và nếu là do dạ dày thì các bác sĩ cho em xin lời khuyên, cách xử lý ạ.

Đã chữa khỏi viêm loét dạ dày HP dương tính thì có thể tái nhiễm lại HP không?

Em chào GS, người nhà em bị Viêm loét dạ dày HP (+) đã điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long và hiện nay đã khỏi, liệu em có bị nhiễm lại loại vi khuẩn HP trước đây đã điều trị không ạ. Em cảm ơn GS nhiều ạ. (Anh Nguyễn Thành Chung – HN)

Barrett thực quản đoạn ngắn và Barrett thực quản đoạn dài khác nhau như thế nào?

Thưa GS.Long, GS có thể giải thích thêm về barrett thực quản đoạn ngắn và barrett đoạn dài khác nhau thế nào, sau khi quét barrett thực quản thì bao lâu tái khám một lần và nếu quét xong mà barrett tái phái thì có thể quét lại lần nữa được không ạ? Mong GS giải đáp giúp em. Em cảm ơn GS.

Đăng ký khám