Người có dạ dày, ruột kém thường có 3 dấu hiệu bất thường sau bữa ăn

Người có dạ dày, ruột kém thường có 3 dấu hiệu bất thường sau bữa ăn, không phòng ngừa sớm sẽ hủy hoại các cơ quan khác

Dinh dưỡng cho người mắc hội chứng ruột kích thích nhất định phải biết

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn chức năng đường tiêu hóa, tuy không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người mắc. Vậy người mắc hội chứng ruột kích thích nên ăn và kiêng gì để hạn chế tối đa sự khó chịu của bệnh?

Đừng để những cuộc nhậu “vui Tết” làm tăng thêm gánh nặng cho gan

Dường như nhậu nhẹt đã trở thành một nét “văn hóa” quen thuộc của cánh mày râu đặc biệt là những dịp Tết đến xuân về. Mọi sự vui buồn, hỉ nộ ái ố đều được chia sẻ bên bàn nhậu mà ít ai thèm quan tâm đến hiểm họa khôn lường của bia rượu gây ra cho gan.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm loét dạ dày – tá tràng

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm loét dạ dày – tá tràng như thế nào? Để biết được viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì, và kiêng ăn gì để hạn chế tình trạng của bệnh?

Chế độ ăn uống cho người viêm loét dạ dày

Chế độ ăn uống cho người viêm loét dạ dày đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với điều trị để giảm thiểu triệu chứng và cải thiện chức năng tiêu hoá, đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng cho người sau cắt polyp dạ dày

Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sau cắt polyp dạ dày là vô cùng quan trọng giúp cho chân vết mau chóng hồi phục. Vậy sau cắt polyp dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người mắc bệnh xơ gan nên ăn uống thế nào cho hợp lý

Xơ gan là giai đoạn cuối của các bệnh về gan mật mạn tính. Bệnh nhân xơ gan thường có các triệu chứng mệt mỏi, gầy sút cân, chán ăn, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, táo bón đau bụng, phù chân, cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa…Bệnh tiến triển qua 2 giai đoạn: xơ gan còn bù và xơ gan mất bù.

“Bỏ túi” những lời khuyên cho người đau thượng vị dạ dày nên ăn gì

Chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất kết hợp với lối sống lành mạnh cũng góp phần làm giảm các triệu chứng khó chịu do đau thượng vị dạ dày gây ra chính vì vậy cần "bỏ túi" những lời khuyên cho người bị đau thượng vị dạ dày nên ăn gì.

Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì?

Hiện nay, nội soi là phương pháp phổi biến và hiệu quả trong việc chuẩn đoán các bệnh lý về tiêu hóa. Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì? Nội soi dạ dày xong bao lâu thì được ăn? luôn là câu hỏi được nhiều người sau khi nội soi dạ dày quan tâm.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan thoái hóa mỡ

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và duy trì tập thể dục hàng ngày là phương pháp tốt nhất đối với người bị gan thoái hóa mỡ, gan nhiễm mỡ không do rượu. Vậy Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan thoái hóa mỡ như thế nào?

Đăng ký khám