Viêm teo niêm mạc dạ dày – cẩn thận ung thư dạ dày “gõ cửa”

Viêm teo niêm mạc dạ dày thường là biến chứng của viêm dạ dày mạn tính. Khi đó, tế bào niêm mạc dạ dày bị mất đi hoặc thay thế bằng tế bào niêm mạc ruột. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể tiến triển thành ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. 

Viêm gan B thể ngủ - thông tin bệnh lý

Viêm gan B thể ngủ là những người có mang virus viêm gan B trong máu nhưng không biểu hiện ra ngoài lẫn trong xét nghiệm men gan. Vậy viêm gan B thể ngủ có nguy hiểm không?

Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày - bệnh lý không thể xem thường

Viêm loét bờ cong nhỏ là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các tổn thương ở bờ cong nhỏ có thể lan rộng theo thời gian và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Viêm dạ dày mạn tính nguy hiểm như thế nào?

Viêm dạ dày mạn tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy viêm dạ dày mạn tính nguy hiểm như thế nào?

Viêm loét dạ dày tá tràng có phải là bệnh lây nhiễm?

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh tương đối phổ biến. Vì mức độ phổ biến của nó mà có không ít người thắc mắc liệu đây có phải là bệnh lây nhiễm? Vậy viêm loét dạ dày tá tràng có lây không? Và nếu lây thì lây qua đường nào?

Viêm dạ dày ở phụ nữ có thai và những điều cần biết

Khi có thai, người phụ nữ thường phải đối mặt với một số rắc rối không nhỏ trong cơ thể do sự thay đổi sinh lý, nội tiết. Trong đó có các biểu hiện ở đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn khan, đau tức vùng thượng vị, đầy hơi… các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Viêm loét đại trực tràng chảy máu là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu là bệnh lý nguy hiểm, có xu hướng gia tăng ở các quốc gia phát triển. Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ, với tỉ lệ tương đương.

Viêm loét dạ dày là bệnh gì?

Bệnh viêm loét dạ dày rất phổ biến hiện nay và nó ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Việt Nam. Đây là một bệnh lý cần được hiểu và quan tâm đúng mức bởi nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm loét dạ dày tá tràng là gì?

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh khá phổ biến bắt gặp ở mọi lứa tuổi, giới  tính. Bệnh nếu phát hiện sớm sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vi khuẩn HP gây ra bệnh gì?

Hiện nay, có đến 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn Hp, và đây cũng là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý về dạ dày, tá tràng. Vậy vi khuẩn HP gây ra bệnh gì? Và phương pháp điều trị vi khuẩn HP là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Đăng ký khám