Bệnh trĩ huyết khối – tình trạng nguy hiểm cần điều trị

Trĩ huyết khối là bệnh lý phổ biến ở những người bị bệnh trĩ. Khi bị trĩ huyết khối, các búi trĩ có thể sưng nề và viêm nhiễm gây nhiều đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh. Vậy trĩ huyết khối là gì? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và các biến chứng của bệnh là gì?

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý đang ngày càng phổ biến và xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan không hiểu hoặc hiểu rất ít về bệnh. Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và các biến chứng của bệnh là gì?

Bệnh xơ gan có chữa khỏi được không?

Gan là một bộ phận vô cùng quan trọng, với các chức năng thanh lọc, đào thải độc tố từ máu, tạo ra các enzym giúp chuyển hóa thức ăn,…. Tuy nhiên, gan cũng đối mặt với rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như xơ gan. Vậy bệnh xơ gan có chữa khỏi được không?

 

Bị xơ gan sống được bao lâu?

Tỷ lệ người mắc xơ gan tại Việt Nam tương đối cao. Bên cạnh đó, bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn nên tiên lượng sống đối với người mắc là không cao. Do đó, xơ hóa gan sống được bao lâu là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.  

Barrett thực quản

Barrett thực quản là một trong những biến chứng thường gặp ở người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) lâu ngày. Bệnh có nguy cơ dẫn đến ung thư thực quản. Người có barrett thực quản nên định kỳ tái khám 1-2 lần/năm để kiểm soát các tế bào tiền ung thư (loạn sản), ngăn chặn nguy cơ diễn biến thành ung thư thực quản.

Đăng ký khám